NOUN PLURALS
(-ங்கள்)
|
ஒருமை (singular) |
பன்மை (Plural) |
|
in the word நீ add -ங்கள் |
|
|
நீ |
நீங்கள் |
|
if the word ends in -ம், drop the -ம் and add -ங்கள் |
|
|
மரம் (tree) maram |
மரம்கள் (trees) marangal |
|
குடம் (pitcher) kudam |
குடங்கள் (pitchers) kudangaL |
|
மிருகம் (animal) mirugam |
மிருகங்கள் (animals) mirugangaL |
|
படம் (picture) padam |
படங்கள் (pictures) padangaL |
|
புத்தகம் (book) puththagam |
புத்தகங்கள் (books) puththagangaL |
|
பாலம் (bridge) pālam |
பாலங்கள் (bridges) pālanggaL |
|
ஒட்டகம் (camel) |
ஒட்டகங்கள் (camels) |
|
கடிகாரம் (clock) gadigāram |
கடிகாரங்கள் (clocks) gadigārangaL |
|
காகம் (crow) kagam |
காகங்கள் (crows) kaganggaL |
|
பழம் (fruit) pazham |
பழங்கள் (fruits) pazahanggaL |
|
பட்டம் (kite) |
பட்டங்கள் (kites) |
|
நகம் (nail - finger nail) nagam |
நகங்கள் (nails) naganggaL |
|
நிறம் (colour) niRam |
நிறங்கள்(colours) niRanggaL |
(-கள்)
|
பெண் (woman) PeN |
பெண்கள் (women) peNgaL |
|
ஆண் (man) āN |
ஆண்கள் (men) āNgaL |
|
கழுதை (donkey) kazhuthaigaL |
கழுதைகள் (donkeys) kazhuthai |
|
ஆறு (river) āRu |
ஆறுகள் (rivers) āRugaL |
|
நாய் (dog) nāy |
நாய்கள் (dogs) nāygaL |
|
கிளி (parrot) kiLi |
கிளிகள் (parrots) kiLigaL |
|
காய் (vegetable) kāy |
காய்கள் (vegetables) kāygaL |
|
கனி (fruit) kani |
கனிகள் (fruits) kanigaL |
|
பறவை (bird) paRavai |
பறவைகள் (birds) paRavaigaL |
|
கண் (eye) kaN |
கண்கள் (eyes) kaNgaL |
|
எறும்பு (ant) erumbu |
எறும்புகள் (ants) erumbugaL |
|
எருமை (buffalo) erumai |
எருமைகள் (buffaloes) erumaigaL |
|
வலையல் (bangle) valaiyal |
வலையல்கள் (bangles) valaiyalgaL |
|
கை (hand) kai |
கைகள் (hands) kaigaL |
|
பூச்சி (insect) pūchchi |
பூச்சிகள் (insects) pūchchigaL |
|
கால் (leg) kāl |
கால்கள் (legs) kālgaL |
|
கோடு (stripe) kōdu |
கோடுகள் (stripes) kōdugaL |
|
மயில்(peacock) mayil |
மயில்கள்(peacocks) mayilgaL |
|
செடி (plant) chedi |
செடிகள் (plants) chedigaL |
|
முயல் (rabbit) muyal |
முயல்கள்(rabbits) muyalgaL |
|
சாலை (road) chālai |
சாலைகள் (roads) chālaigaL |
|
பாம்பு (snake) pāmbu |
பாம்புகள் (snakes) pāmbugaL |
|
குடை (umbrella) kudai |
குடைகள் (umbrellas) kudaigaL |
(-க்கள்)
After long vowel -க்கள் is added
|
பூ (Flower) pū |
பூக்கள் (Flowers) pūkkaL |
|
பிதா(father) pithā |
பிதாக்கள் (fathers) pithākkaL |
|
புறா (pigeon) puRā |
புறாக்கள்(pigeons) puRākkaL |
|
ரோஜா (Rose) rōja |
ரோஜாக்கள் (Roses) rōjakkaL |
|
ஈ (fly) ī |
ஈக்கள் (flies) īkkaL |
|
அப்பா (father) appā |
அப்பாக்கள்(fathers) appākkaL |
|
அம்மா (mother) ammā |
அம்மாக்கள் ammākkaL |
No comments:
Post a Comment