Pages

Friday, August 23, 2019

WORDS RELATING TO TIME

a few times –  ஒரு சில நேரம் (oru sila nēram)

after – பின் (pin) / பின்னால் (pinnāl)

afternoon  – பிற்பகல் (piṟpagal0

age  –  வயது (vayathu)

all day  –  நாள் முழுவதும் (nāḷ muḻuvathum)

all the time –   எல்லா நேரமும் ellā nēramum

almost always –  எப்பொழுதும் eppoḻuthum

almost never – பெரும்பாலும் முடியாது (perumpālum mudiyāthu)

already – முன்னமே (munnamē)/ஏற்கெனவே (ēṛkenavē)

always – எப்போதும் (eppōthum)

at any time – எப்போதாகிலும் (eppothāgilum)

at times –  சில நேரங்களில் (sila nēraṅkaḷil)

autumn  – இலையுதிர் (ilaiyutir)

before – முன் (mun)/முன்னால் (munāl)

century –   நூற்றாண்டு (nūtṟāṇdu)

chapter  –  அத்தியாயம் (aththiyāyam)

constantly –  எப்போதும் (eppōthum)

continuously – தொடர்ந்து (thodarnthu)

daily – நாள்தோறும் (nāḷthōṛum)/ அன்றாடம் (andṛādam)

date – தேதி (thēthi)

dawn –  விடியல் (vidiyal)

day – நாள் (nāḷ)

day after day – நாளுக்கு நாள் (nāḷukku nāḷ)

day after tomorrow –  நாளைமற்றைநாள் (nāḷaimatṛaināḷ) / நாளைகழிச்சு (nāḷai kaḻichchu)

day before yesterday – நேற்று முந்தைநாள் (nētṛumunthaināl) / முந்தாநேற்று (munthānētṛu)

day by day – தினந்தினம் (thinanthinam)

decade – தசாப்தத்தில் (thacāptaththil)

delay –  தாமதம் (thāmatam)

duration –  நீடிக்கும் காலம் (nīdikkum kālam)

dusk –  அந்தி (anthi)

epoch  –  சகாப்தம் (sakāptham)

era  –  சகாப்தம் (sakāptham)

evening – மாலை (mālai) /சாயங்காலம் (sāyaṅkālam)

every hour –  ஒவ்வொரு மணி நேரமும் (ovvoru maṇi nēramum)

every moment –  ஒவ்வொரு கணமும் (ovvoru kaṇamum) நிமிஷந்தோறும் (nimshamthōṛum)

every Monday –  ஒவ்வொரு திங்கட்கிழமையும் ovvoru tiṅkaṭkiḻamaiyum

every month –  ஒவ்வொரு மாதமும் ovvoru mātamum

every night –  ஒவ்வொரு இரவும் ovvoru iravum

every now and then  –  இடையிடையிலே (idai idai ilē)

every third day  –  ஒவ்வொரு மூன்றாவது நாளும் (ovvoru mūṉṟāvathu nāḷum)

every two months –  ஒவ்வொரு இரண்டு மாதங்களுக்கும் (ovvoru iraṇdu māthaṅkaḷukkum

every week –  ஒவ்வொரு வாரமும் (ovvoru vāramum)

every year –  ஒவ்வொரு வருடமும் (ovvoru varudamum)

every-time  –  ஒவ்வொரு முறையும் (ovvoru muṟaiyum)

extension –  நீட்டிப்பு (nīṭṭippu)

extra time –  கூடுதல் நேரம் (kūduthal nēram)

fall –  இலையதிர் காலம் (ilaiuthirkālam)

favourable time – சாதகமான நேரம் (sādhagamāna nēram)

for each day – நாளொன்றுக்கு (nāḷonṛukku)

former time –  முற்காலம் (muRkālam)

four times –  நான்கு முறை (nāṉgu muṟai)

four times an hour –  ஒரு மணி நேரத்திற்கு நான்கு முறை (oru maṇi nēraththiṟku nāṉgu muṟai)

from time to time  –  அவ்வப்போது (avvappothu)

frequently –   அடிக்கடி (adṭikkadi)

future time  – வருங்காலம் (varungkālam)>/p>

good time  – நல்ல நேரம் (Nalla nēram)

generally –  பொதுவாக (pothuvāga)

hang time  –  செயலிழப்பு நேரம் (ceyaliḻappu nēram)

hardly ever – அரிதாய் (arithāi)/ மிகவும் கடினமான (migavum kadiṉamāṉa)

history –  வரலாறு (varalāṟu)/ சரித்திரம் (sariththiram)

hour –  மணி (maṇi)

hourly – மணிதோறும் (maṇithōṛum)

in the meantime –   இதற்கிடையில் (ethaRkidaiyil)

instant –  உடனடி (udaṉadi)

interval –  இடைவெளி (idaiveLi)

last month–  போன வாரம் (pōna vāram)

last week –  போன மாதம் (pōna mātham)

late  –  தாமதம் (thāmatham)/ தாமதமாக (thāmathamāga)

later  –  பிறகு (piṟagu)

LIFE – வாழ்க்கை (vāḻkkai)

life span – ஆயுட்காலம் (āyuṭkālam)

life time –  வாழ்காலம் (vāḻkālam)

long ago –  வெகுகாலம் முன்னே (vegukālam munnē)

long term –  நீண்ட கால (nīṇṭa kāla)

many times –  பல முறை (pala muṟai)

medium term - நடுத்தர கால (naṭuttara kāla)

mid day –  மத்தியானம் (madyānam)

midnight  –  நள்ளிரவு (naḷḷiravu)

minute –  நிமிடம் (nimidam)

moment – கணம் (gaṇam)/ க்ஷணம் (kshaṇam)

month –  மாதம் (mātham)

monthly – மாதந்தோறும் (māthamthōṛum)

morning –  காலை (kālai)

most times –  பெரும்பாலான நேரங்களில் (perumpālāṉa nēraṅkaḷil)

nearly always –  கிட்டத்தட்ட எப்போதும் (kiṭṭaththaṭṭa eppōthum)

never –  ஒருபோதுமில்லை (orupōtumillai)

night –  இரவு (iravu) இராத்திரி (rāththiri)

noon -– நண்பகல் (naṇpagal)

normally – வழக்கமாக (vaḷakkamaga)

not often  எப்போதாவது (eppōthāvathu)

now – இப்போது (ippōthu)/ இப்போ (ippō)

now and then –  இடையிடையிலே (idai idai ilē)

nowadays   –  இப்போதெல்லாம் (ippothellām)

occasionally  –  எப்போதாவது (eppōthāvathu)

off and on –  இடைக்கிடையே (idaikkidaiyē)

often –  அடிக்கடி (adikkadi)

olden times –  பழைய காலம் (Paḷaiya kālam)

on the first of every month –  ஒவ்வொரு மாத முதலில் (ovvoru mātha muthalil)

once – ஒருமுறை (orumuṟai)

once a year –  ஆண்டுக்கொரு முறை (āṇdukkoru muṟai)

once in a blue moon –  மிகவும் அரிதாக (migavum arithāga)

once in a while –  எப்பொழுதாவது ஒருமுறை (eppoḻutāvathu orumuṟai)

pause  –  இடைநிறுத்தம் (idainiṟuththam)/ ஓய்வு (ōivu)

period –  கால வட்டம் (kāla vattam) / காலவரை (kāla varai)

phase  –  கட்ட (kaṭṭa)/ அமிசம் (amisam)

present time –  நிகழ்காலம் (nigaḷkālam)

quite often –  அடிக்கடி (adṭikkadi)

rarely –  அரிதாக (arithāga)

regularly –  வழக்கமாக (vaḻakkamāga)

season  –  பருவம் (paruvam)/ பருவகாலம் (paruvakālam)

second – வினாடி (vinādi)

seldom –  எப்போதாவது (eppōthāvathu)

session  –அமர்வு Amarvu அமர்வுக்காலம் (amarvu kālam)

several times –பல முறை (pala muṟai)

short term – குறுகிய காலம் (kuṟugiya kālam)

sometimes – சில நேரங்களில் (sila nēraṅgaḷil)

span – காலம் (kālam)

spring – வசந்தகாலம் (vasanthakālam)

summer – கோடைக்காலம் (kōdaikkālam)

three times –  மூன்று முறை (mūndru muRai)

time –  நேரம் (nēram)

timely – சரியான நேரத்தில் (sariyāna nēraththil)

timescale -  கால அளவு (kāla aḷavu)

to give time – அவகாசம் கொடுத்தல் (avagāsam koduththal)

today – இன்று (inṛu)

tomorrow – நாளை (nāḷai)

twice – இருமுறை (irumuṟai)

twice a month – மாதம் இருமுறை (mātham irumuṟai)

untimely – அகால (akāla)

usually – வழக்கமாக (vaḻakkamāga)

very often – அடிக்கடி (adṭikkadi)

week  – வாரம் (vāram)

weekend – வார இறுதி (vāraiṛuthi)

weekly – வாராந்திர (vārānthira)/ வாரத்துக்கொருமுறை (vāraththukkormuṛai)

winter  – குளிர்காலம் (kuḷir kālam)

year – ஆண்டு (āṇdu) வருடம் (varudam)

yearly – வருடந்தோறும் (varudam thoṛum)

yesterday – நேற்று (nētṛu)

No comments:

Post a Comment

Learn Tamil

Learn Tamil for beginners, Words, Numbers, words denoting time, Grammar, Spoken Tamil Tamil for beginners Contents in th...