If you learn near about 300 words and phrases you will manage to speak.
GREETINGS / EXPRESSIONS DURING VISITING
| English Wordsr | Tamil Words |
|---|---|
| Hello | வணக்கம்) vaNakkam |
| Good morning | காலை வணக்கம் kālai vaNakkam |
| Good evening | மாலை வணக்கம் mālai vaṇakkam |
| Good night | இனிய இரவு Iṉiya iravui |
| Come in | உள்ளே வாங்கோ ulle vāngo |
| How are you | எப்படி இருக்கிறீர்கள் eppadi irukkiRīrkaḷ எப்படி இருக்கீங்க eppadi irukkīnga |
| How are you | எப்படி இருக்கே eppadi irukkē (friendly enquiry) |
| How are you? Are you well? |
சவுக்கியமா savukkiyama? |
| I am fine | நான் நன்றாக இருக்கிறேன் Nāṉ naṉṟāga irukkiṟēṉ நான் நல்லா இருக்கேன் Nān nallā irukkēṉ |
| It has been a long time | பாத்து ரொம்ப நாள் ஆச்சு paathu romba nāl āchu |
| Will you have coffee | காபி குடிக்கறீங்களா Kāpi kudikkarīngaLa காபி குடிக்கறேளா Kāpi kudikkaṟēḷā |
| No, thanks | வேண்டாம், நன்றி vēndām nanRi |
| Goodbye | நான் போயிட்டு வரேன் Nān pōyittu varen |
| I take leave now | நான் கிளம்பறேன் Nān kilambaRēn |
| Come again | மீண்டும் வாங்கோ meeNdum Vāngō |
| Take time and come for lunch | மதிய உணவு சாப்பிடற மாதிரி வாங்கோ madiya uNavu chāppida māthiRi vāngo |
| See you later | அப்பறம் பார்க்கலாம் appaRam pārkalām |
This comment has been removed by the author.
ReplyDelete